Ý nghĩa của thác nước phong thủy

Thác nước phong thuỷ được thiết kế khá kỹ lưỡng cũng như vẻ ngoài khá sang trọng và độc đáo, hiện đại. Chẳng những tạo ra đẳng cấp cho nội thất mà yếu tố về một không gian xanh, tươi mát cũng vô cùng quan trọng. Được ưa chuộng trên rất nhiều quốc gia nên ngày nay thác nước phong thủy khá đa dạng để cung ứng với nhiều không gian ngôi nhà. Bài viết dưới đây Nội thất bốn phương sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích nhất trong việc chọn lựa và bài trí thác nước cho tổ ấm thêm độc đáo.

Mục lục


I. Tác dụng của thác nước phong thủy đến với cuộc sống là gì ?

Từ lâu thác nước phong thủy đã nổi tiếng với ý nghĩa mang đến tài lộc, vượng khí, mưa thuận gió hòa… cho gia chủ chịu sự tác động ngũ hành đó là : Hành Kim – Hành Mộc – Hành Thủy – Hành Hỏa – Hành Thổ. Do đó việc lắp đặt thác nước phong thủy luôn có ý nghĩa rất lớn về tài vận cũng như tăng giá trị vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Hình ảnh minh họa của thiết kế và bày đặt thác nước phong thủy

Hình ảnh minh họa của thiết kế và bày đặt thác nước phong thủy

>>> Xem thêm: 5 Điều bạn nên biết về vách ngăn phòng thờ

II. Lợi ích của thác nước phong thủy

Thác nước phong thủy có nhiều lợi ích vô cùng như:

  •  Kích thích cho sự sinh sôi nảy nở của cây cối, hoa lá đồng thời tạo nên không gian mát mẻ tạo hơi nước độ ẩm trong không khí ( rất là những ngày hanh khô như thời tiết hà nội và thu). Chính vì sự bay hơi này nên bạn cần để ý thêm nước để thác nước có thể hoạt động trơn tru và ổn định.
  • Đa dạng phổ biến theo sở thích, mẫu mã có nhiều trong mọi mặt không gian
  • Tiếng nước róc rách êm tai. Đây chính là âm thanh giúp sóng não tăng cường tập trung, thăng bằng cảm xúc, rũ bỏ căng thẳng, tĩnh tâm
  • Thác nước có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe cho gia chủ
  •  Công danh rộng mở, luân lưu chuyển năng lượng và tác động tố đến sự nghiệp, tài chính của gia đình.
  • Gia đạo phát triển, tránh sự tương khắc là có thể dung hòa được cuộc sống, cải xấu thành tốt
  • Thu hút vận khí, tài lộc, an lành, vinh hoa phú quý, hưởng giàu sang

III.Tham khảo các mẫu ý tưởng thác nước phong thủy đẹp

Minh họa thác nước tiểu vườn sân cảnh đẹp

Minh họa thác nước tiểu vườn sân cảnh đẹp

Hơi nước mờ ảo sương sương được lộ diện rõ qua cách thiết kế và lắp đặt đèn một cách hợp lý. Với những hình ảnh thân thuộc và đơn giản như mái hiên rêu rêu. Bổ sung thêm một số cây xanh và phồn kết hợp khung gạch xây dựng bố cục. Đơn giản mà lại lại vô cùng giàu tính thẩm mỹ đến bất ngờ.

>>> Xem thêm: 15+ Mẫu thiết kế phòng làm việc tại nhà đẹp tạo cảm hứng làm việc

Ảnh minh họa thác nước phong thủy đẹp

Ảnh minh họa thác nước phong thủy đẹp

>>> Xem thêm: 15+ Mẫu vách kính phòng tắm đẹp

Vạn vật trên thế gian đều có sự tương sinh, tương trợ lẫn nhau. Tạo nên quan hệ trong ngũ hành vạn vật là: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, Thổ sinh kim, Kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Còn tương khắc trong quan hệ ngũ hành là: Mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc. Hai mối quan hệ này nếu không tự dung hòa điểm lành sẽ thành điểm xấu. Từ quy luật mật thiết đó, biểu tượng của 5 màu đá chính là tượng trưng cho 5 ngũ hành. Có mối quan hệ mật thiết như vậy, tạo mối liên quan, tạo sự an lành, mưa thuận gió hòa.

Do đó mà việc bài trí bày đặt hướng phong thủy phù hợp theo đúng ngũ hành không phải là điều đơn giản. Tùy theo hướng Đông, Tây, Nam, Bắc là nguyện ước mà phù hợp với từng mong muốn ý nguyện của gia chủ. Như hướng Đông mang nguồn năng lượng dồi dào, gia đạo ấm êm,…Hướng  Bắc có sự luân chuyển của dòng nước mang lại tài khí. Hướng Nam có dòng chảy đối nghịch với thác nước thuộc hành hỏa xung khắc. Do đó, bạn không nên hươngs này.

Thác nước phong thủy mang ý nghĩa luân hồi và chuyển động. Hãy lưu ý thật kỹ thiết kế của thác nước phong thủy để dòng nước được chuyển động không ngừng, mang lại vận khí tốt cho gia đình. Chúc các bạn thành công

>>> Xem thêm: 3 điều cần quan tâm khi chọn mua mẫu cửa sổ sắt hộp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *