Những điều thú vị trong phong thủy nhà vệ sinh

Với một quốc gia bị ảnh hưởng khá lớn vào nền văn hóa Á Đông cùng với niềm tin vào phong thủy đã tồn tại khá lâu từ trong nhận thức của người Việt, phong thủy nhà vệ sinh cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm tìm hiểu của mọi người. Xây dựng một ngôi nhà là việc quan trọng cả đời người, vì vậy ai cũng mong muốn xây dựng một căn nhà hợp phong thủy, mang lại cho gia đình mình những điều may mắn, thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp là điều dễ hiểu. Hãy cùng dõi theo bài viết dưới đây, cùng Nội thất bốn phương tìm hiểu về phong thủy nhà vệ sinh nhé!

Những điều thú vị trong phong thủy nhà vệ sinh

Những điều thú vị trong phong thủy nhà vệ sinh

Mục lục


I. Phong thủy nhà vệ sinh, bố trí toilet

Nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát” chính là nguyên tắc cần tuân theo để xây dựng nên phòng vệ sinh hợp phong thủy. Nghĩa là phòng vệ sinh nên được đặt ở hướng xấu và quay mặt về hướng tốt, đồng thời phải tránh hai đơn vị thổ khí đương vượng Đông Nam, Tây Bắc, tạo thế phạm “Thổ khắc Thủy” ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và an nguy của gia đình bạn.

Hướng Nam được xem là hướng tốt để xây nhà nhưng đối với nhà vệ sinh thì lại phải tránh. Trong phong thủy, hướng Nam là hướng tượng trưng tính Hỏa, Hỏa khắc Thủy, không hợp phong thủy nhà vệ sinh.

Nếu phòng vệ sinh đã lỡ phạm phải những điều trên thì rất nên thay đổi bằng cách dời vị trí bồn cầu khỏi hướng cũ 15 độ là được. Đây là một cách làm thông minh, lý tưởng, tiết kiệm thời gian chi phí, đặc biệt là đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Chỉ cần dời bồn vệ sinh khỏi vị trí cũ 15 độ là đủ

Chỉ cần dời bồn vệ sinh khỏi vị trí cũ 15 độ là đủ

Cấm kỵ đặt phòng vệ sinh ở chính giữa nhà. Chính giữa nhà hay còn gọi là tâm nhà, chiếm một vị trí quan trọng trong phong thủy của cả ngôi nhà. Phòng vệ sinh đặt ở vị trí này sẽ khiến mùi hôi thối bay đi khắp căn nhà, ảnh hưởng đến vận khí, đến may mắn của cả gia đình.

>>> Xem thêm: 5 Ý tưởng thiết kế phòng tắm đẹp

Đối với các kiến trúc nhà ở dân dụng cao tầng, các phòng vệ sinh nên bố trí trên cùng một vị trí, dọc theo các tầng của căn nhà, thuận tiện cho việc lắp đặt đường ống nước và đèn điện. Ngoài ra, nếu 1 tầng có 2 phòng vệ sinh thì hãy chọn bố trí sao cho hai phòng vệ sinh quay lưng lại với nhau.

Đặc biệt, cửa phòng vệ sinh không được xung thẳng với cửa chính, cửa phòng bếp hoặc phòng ngủ, tránh cho luồng uế khí xông thẳng vào các căn phòng này. Nếu trường hợp cấu tạo căn nhà bắt buộc phải đặt ở vị trí này, hãy đặt một gương bát quái ngay trước cửa ra vào, tránh luồng uế khí cản trở đường đi của vượng khí.

Không nên đặt phòng vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ, phòng bếp

Không nên đặt phòng vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ, phòng bếp

>>> Xem thêm: 9 điều kiêng kị trong phong thủy phòng thờ

II. Lưu ý khi trang trí nhà vệ sinh

Với những ngôi nhà nhỏ, có diện tích hạn chế, dẫn đến diện tích phòng vệ sinh cũng hạn chế, phải gộp chung không gian phòng tắm và phòng vệ sinh là điều khá phổ biến hiện nay. Để ngăn cách không gian, bạn có thể dùng cách loại vách ngăn kính mờ, các loại vách ngăn hoặc rèm che, chia cắt, tạo sự riêng tư và tránh bất tiện cho các thành viên trong gia đình.

Sàn phòng vệ sinh cần được xây có độ nghiêng nhất định, đảm bảo không bị đọng nước, gây ẩm mốc. Ngoài ra cũng cần sự kết hợp của gạch sàn nhám, có độ bám tốt, giúp đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

>>> Xem thêm: Vì sao nhiều người lại lựa chọn nhà hướng Nam

Nếu mong muốn trang trí phòng vệ sinh bằng cây xanh, sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn chính là loại cây bonsai. Khó có thể tìm được loại cây nào thích ứng nhanh với sự chuyển biến nhiệt độ nóng lạnh liên tục như loại cây này. Đặc biệt, cây còn nhỏ gọn, dễ chăm sóc.

Màu sắc trong phòng vệ sinh thường sẽ là hai màu trắng tượng trưng tính Kim, màu lam tượng trưng tính Thủy. Đây là màu sắc thuộc phong thủy nhà vệ sinh, tạo nên sự mát mẻ, sáng sủa, thoải mái cho người sử dụng.

Màu sắc xanh hoặc sắc trắng thường dùng để sơn nhà vệ sinh

Màu sắc xanh hoặc sắc trắng thường dùng để sơn nhà vệ sinh

Nếu không tìm hiểu kỹ càng, rất dễ để bạn phạm vào những điều không nên phạm phải trong phong thủy nhà vệ sinh, cách trang trí nhà vệ sinh. Hy vọng bài viết đã đưa đến những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có những kiến thức căn bản về vấn đề này

>>> Xem thêm: 3 thiết kế nhà ống 3 tầng phổ biến hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *