15+ Mẫu thiết kế phòng làm việc tại nhà đẹp tạo cảm hứng làm việc

Phòng làm việc tại nhà là không gian riêng tư của bạn khi làm việc. Nó giúp cho bạn tránh các yếu tố ảnh hưởng bên ngoài và đồng thời cũng tạo cho bạn không gian riêng để tạo nên cảm xúc làm việc một cách hiệu quả. Bạn đã có phòng làm việc tại nhà cho mình chưa? Bạn có suy nghĩ sẽ xây phòng làm việc tại nhà cho bản thân hay không? Nếu có, bạn đã có ý tưởng thiết kế phòng làm việc như thế nào chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nội thất bốn phương để tìm hiểu thêm về các mẫu thiết kế phòng làm việc tại nhà nhé!

Mục lục


I. Chọn vị trí cho phòng làm việc tại nhà

Trước khi xem các mẫu thiết kế phòng làm việc tại nhà thì chúng ta hãy điểm lại một vài điều đáng chú ý nhé!

  • Những loại hình công việc mang tính chất yên tĩnh, vị trí phòng làm việc nên chọn ở phía sau phòng khách, nếu đối diện phòng thấy hoa viên càng tốt.
  • Những loại hình công việc đòi hỏi nghiệp vụ cao phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng, vị trí phòng làm việc nên thiết kế ở phía trước nhà, như vậy có thể thuận tiện hơn trong việc đón tiếp khách hàng. Ngoài ra, phòng làm việc phải mang cảm giác thoải mái cho người sử dụng, ấn tượng trong sáng tạo và có tính linh động cao.
  • Vị trí của phòng làm việc trong gia đình nên là ở phía đông, đông nam, nam và một phần tây bắc, điều cần chú ý là, tính chất và môi trường giấc ngủ và làm việc không giống nhau, phải phân chia ra thành hai khu riêng biệt.

II. Hình dáng  và màu sắc cho phòng làm việc tại nhà

1. Hình dáng

Phòng làm việc tại nhà

Phòng làm việc tại nhà

Phòng làm việc mang hành Kim nên khi chọn diện tích, hình dáng cho phòng làm việc nên lựa chọn hình vuông, hình chữ nhật, hoặc gần là hình vuông để thuộc hành Thổ hoặc là có góc bo tròn, bầu dục hoặc bát giác, lục giác với cửa sổ rộng, mở để có tầm nhìn thoáng đãng, cần tránh không sắp đặt chỗ làm việc tại các căn phòng có góc nhọn như hình thang để tránh khắc hành Kim mang lại những điều không may mắn như nội thất phòng ngủ.

>>> Xem thêm: 5 Điều bạn nên biết về vách ngăn phòng thờ

2. Màu sắc

Trong môi trường làm việc ở nhà, màu sắc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất công việc. Công việc tương đối bận rộn và vội vã, nên chọn những màu sắc nhạt để giảm bớt áp lực và sự náo nhiệt trong công việc. Còn trong môi trường làm việc bình lặng, nhẹ nhàng, nên chọn những màu sắc đậm để làm tăng sự kích thích. Ngoài ra, khi lựa chọn màu sắc cũng phải phù hợp với những điều kiện trong ngũ hành, nếu vị trí của phòng làm việc ở phía đông và phía nam của căn nhà, nên chọn màu xanh lục và xanh lam làm màu chủ đạo cho căn phòng. Hướng phòng phía nam nên chọn màu tím, phía tây bắc nên chọn màu xám hoặc màu cà phê nhạt.

III. Một số mẫu phòng làm việc tại nhà theo mệnh

Phòng làm việc tại nhà được bố trí đúng phong thủy sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung cả về tinh thần và trí lực, nhờ đó hiệu suất làm việc tăng lên và góp phần phát triển sự nghiệp của bạn. Khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy có nhiều yếu tố cần lưu ý, một trong số đó là quy tắc bài trí phòng làm việc tại nhà theo mệnh.

Nếu bạn là người chú trọng đến nội thất ngôi nhà phải hợp với bản mệnh thì bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế phòng làm việc tại nhà dưới đây.

Phòng làm việc tại nhà hợp mệnh Kim

Phòng làm việc tại nhà hợp mệnh Kim

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của thác nước phong thủy

Phòng làm việc tại nhà hợp mệnh Mộc

Phòng làm việc tại nhà hợp mệnh Mộc

Phòng làm việc tại nhà hợp Thủy

Phòng làm việc tại nhà hợp Thủy

Phòng làm việc tại nhà hợp mệnh Hỏa

Phòng làm việc tại nhà hợp mệnh Hỏa

Phòng làm việc tại nhà hợp mệnh Thổ

Phòng làm việc tại nhà hợp mệnh Thổ

>>> Xem thêm: 15+ Mẫu vách kính phòng tắm đẹp

IV. Những mẫu thiết kế phòng làm việc tại nhà đẹp

Thiết kế phòng làm việc tại nhà đẹp sẽ giúp cho bạn có cảm xúc làm việc hơn, tăng khả năng tư duy và sáng tạo cho công việc. Đồng thời, nó cũng tạo cho bạn được không gian riêng đẹp để có thể thư giãn. Hãy cùng xem các mẫu thiết kế phòng làm việc tại nhà đẹp dưới đây nhé!

Phòng làm việc tại nhà đẹp

Phòng làm việc tại nhà đẹp

Phòng làm việc tại nhà có cửa sổ thông thoáng

Phòng làm việc tại nhà có cửa sổ thông thoáng

Phòng làm việc tại nhà có nơi tiếp khách

Phòng làm việc tại nhà có nơi tiếp khách

Phòng làm việc tại nhà có ban công

Phòng làm việc tại nhà có ban công

Phòng làm việc tại nhà trang trí nghệ thuật

Phòng làm việc tại nhà trang trí nghệ thuật

Phòng làm việc tại nhà hiện đại

Phòng làm việc tại nhà hiện đại

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: 6 Nguyên tắc vàng trong việc lựa chọn bàn trang điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *