Vì sao nhiều người lại lựa chọn xây nhà hướng Nam?

Đối với các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là ở nước ta thì việc xem trọng phong thủy trong xây dựng nhà là một vấn đề nhận được rất nhiều quan tâm. Các chuyên gia phong thủy trong nước ta đã nghiên cứu ra hướng nhà lý tưởng nhất để xây đó là nhà hướng Nam. Vậy cụ thể những điều mà xây nhà hướng Nam mang lại cho bạn là gì? Hôm nay hãy cùng Nội thất bốn phương theo dõi bài viết sau đây để trả lời câu hỏi trên và cả những thông tin thú vị liên quan nữa nhé!

Vì sao nhiều người lại lựa chọn xây nhà hướng Nam?

Vì sao nhiều người lại lựa chọn xây nhà hướng Nam?

Mục lục


I. Vì sao nhiều người lại lựa chọn xây nhà hướng Nam?

Nghe thì có vẻ sâu xa nhưng thực tế, nếu xét trên góc nhìn địa lý thì việc lựa chọn xây nhà hướng Nam cũng là một điều dễ hiểu. Điều kiện khí hậu nước ta, cùng với hướng gió thay đổi theo mùa, có những đặc điểm tính chất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình. Mà xây nhà hướng Nam lại tránh được ánh sáng chói vào buổi sáng, cũng tránh được ánh sáng nóng nực vào buổi chiều, lại tránh được hướng gió phơn Tây Nam và gió Đông Bắc lạnh lẽo.

Chính vì vậy, xây nhà hướng Nam là sự lựa chọn hàng đầu, giúp căn nhà của bạn ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè, không phải chịu tác động lớn đến từ đặc điểm thời tiết, thiên nhiên khắc nghiệt.

Rất nhiều gia đình Việt lựa chọn xây nhà hướng Nam hoặc Đông Nam là chủ yếu. Tuy nhiên cũng không nên quên đến quy luật ngũ hành bát quái, phải xem xét tuổi, năm sinh của gia chủ để có sự lựa chọn chính xác nhất trong hướng nhà.

Cần phải xem xét ngũ hành bát quái, tuổi của gia chủ

Cần phải xem xét ngũ hành bát quái, tuổi của gia chủ

>>> Xem thêm: Những điều thú vị trong phong thủy nhà vệ sinh

II. Tuổi nào thì hợp xây nhà hướng Nam?

 • Nếu người tuổi Tý muốn xây nhà hướng Nam, thì nên chọn chếch về hướng Tây Nam, thiên về Tây và Đông Nam nhiều hơn là thiên về chính Nam hoặc những căn nhà hướng chính Nam.
 • Người tuổi Sửu nên chọn nhà hướng Đông Nam, chếch về hướng chính Nam hơn là những căn nhà hướng Tây Nam, chếch về chính Nam.
 • Người tuổi Mão thì nên chọn nhà hướng Tây Nam, chếch về hướng chính Nam chứ không nên xây nhà hướng Đông Nam, chếch về hướng chính Đông.
 • Người tuổi Thìn thị lại nên xây nhà hướng Tây Nam, lệch về Tây.
 • Những người tuổi Tỵ cũng giống người tuổi Thìn, nên chọn xây nhà hướng Tây Nam, chếch về Tây.
 • Trong khi đó, người tuổi Ngọ lại nên xây nhà hướng Đông Nam, lệch về chính Nam.
 • Người tuổi Mùi chính là tuổi thích hợp nhất để xây căn nhà hướng chính Nam.
 • Những người tuổi Thân không thích hợp để xây nhà hướng Đông Nam lệch về Đông, trong khi nếu chếch về Nam thì sẽ tốt hơn nhiều.
 • Đối với người tuổi Dậu thì xây nhà Đông Nam lệch về Đông hay lệch về Nam đều rất thuận.

Hướng Đông Nam rất thích hợp để người tuổi Dậu xây nhà

Hướng Đông Nam rất thích hợp để người tuổi Dậu xây nhà

 • Riêng đối với người tuổi Tuất, gia chủ không nên xây nhà hướng Đông Nam, lệch về Đông.
 • Xây nhà theo hướng Tây Nam, chếch về chính Nam rất thích hợp với người tuổi Hợi, trong khi đó đối với hai loại hướng xây nhà là hướng Đông Nam, lệch về Nam và hướng Tây Nam, lệch về Tây đều là hướng nhà nên tránh.

>>> Xem thêm: 9 điều kiêng kị trong phong thủy phòng thờ

III. Xây nhà hướng Nam thì nên đặt bếp hướng nào? 

Đối với người Việt ta, bếp được xem là nơi giữ lửa gia đình, vì vậy phòng bếp giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong phong thủy. Người xưa từng nói, bếp “tọa hung hướng cát” cũng không thuận lợi, yên ấm trong gia đình. Nghĩa là những ngôi nhà được xây hướng Nam đúng với tuổi của mình nhưng lại có bếp xây hướng Bắc, thì cũng không phải là điều hay trong phong thủy.

Nếu xây một căn nhà hướng Nam, hai hướng bếp lý tưởng nhất mà bạn nên xây là hướng Đông Bắc hoặc hướng Chính Tây. Hướng chính Tây sẽ là hướng thích hợp nhất để xây bếp và ngược lại, hướng Tây Bắc sẽ đem đến tai họa cho gia chủ. Quả thật hướng bếp rất quan trọng trong phong thủy, hãy tìm nơi tư vấn và thật cẩn trọng trước khi xây dựng nhé!

>>> Xem thêm: 5 Ý tưởng thiết kế phòng tắm đẹp

Bếp mang một vị trí quan trọng trong phong thủy nhà

Bếp mang một vị trí quan trọng trong phong thủy nhà

Luôn mong muốn xây nhà thuận mong muốn để mọi điều suôn sẻ bình an, may mắn thịnh vượng sẽ đến với gia đình mình, nhà hướng Nam đã được nghiên cứu để đáp ứng được mong muốn này. Hy vọng bạn đọc đã tìm được những thông tin bổ ích thông qua bài viết trên!

>>> Xem thêm: 3 Đặc điểm nổi bật của biệt thự song lập bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *