6 lưu ý bạn nên biết khi chọn hướng đặt cửa sổ

Cửa sổ là thứ không thể thiếu đối với mọi ngôi nhà. Tin rằng trong ngôi nhà của bạn cũng có rất nhiều cửa sổ. Tuy nhiên bạn đã biết hướng đặt cửa sổ như thế nào là tốt chưa? Hướng đặt cửa sổ như thế nào thì hợp phong thủy và mang những điều may mắn đến cho ngôi nhà bạn? Hãy xem những lưu ý mà Nội thất bốn phương sẽ đưa ra dưới bài viết này để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Mục lục


I. 5 điều nên tránh khi chọn hướng đặt cửa sổ

Cần tránh những gì khi chọn hướng đặt cửa sổ 

Cần tránh những gì khi chọn hướng đặt cửa sổ 

>>> Xem thêm: Kích thước chiếu nghỉ cầu thang trong thiết kế phòng ở

1. Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Tài vị chính là hướng quan trọng nhất trong phong thủy của phòng khách trong ngôi nhà bạn. Sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp và danh tiếng của gia đình bạn sẽ phụ thuộc một phần vào vị trí và cách bạn bài trí của tài vị.

Nếu bạn đặt cửa sổ ở nơi tài vị thì những điều không may mắn, những điều xấu sẽ vào ngôi nhà bạn. Vì vậy, không nên đặt cửa sổ ở vị trí này.

2. Không chọn hướng đặt cửa sổ đối diện hung địa

Hung địa là những nơi chứa nhiều âm khí nặng như bệnh viện, nghĩa địa, nhà tang lễ, bãi rác…

Nếu bạn chọn hướng đặt cửa sổ ở đây thì âm khí có thể theo cửa sổ đi vào trong ngôi nhà của bạn, nó sẽ gây những ảnh hưởng xấu cho các thành viên trong gia đình.

>>> Xem thêm: Mệnh Mộc là gì? các màu tương sinh tương khắc với mệnh mộc

3. Không đặt cửa sổ hướng tháp nước, cột điện

Tháp nước, cột điện chính là những nơi dễ hình thành sát khí. Nếu bạn đặt cửa sổ ở vị trí hướng vào tháo nước, cột điện thì sát khí ở đây sẽ đi vào nhà qua cửa sổ, ảnh hưởng tới vận thế của gia đình, đặc biệt là vận thế tài vận, sự nghiệp và sức khỏe sẽ dễ bị tổn hại nặng nề.

4. Không đặt 2 cửa sổ đối diện nhau

2 cửa sổ không được đặt đối diện nhau trong ngôi nhà 

2 cửa sổ không được đặt đối diện nhau trong ngôi nhà 

Việc đặt 2 cửa sổ hướng vào nhau là điều cấm kỵ trong mọi ngôi nhà, bởi nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến với ngôi nhà bạn. Đó là việc tích tụ nhân khí sẽ bị ảnh hưởng, tài khí giảm sút, tiền tài thì dễ bị hao tổn.

>>> Xem thêm: 4 Loại khung cửa sổ thịnh hành bạn nên biết

5. Phía trước cửa sổ không nên có vật che khuất

Cửa sổ trong ngôi nhà bạn đóng vai trò là nơi để thu nạp không khí và ánh nắng vào ngôi nhà bạn. Vì thế, nếu phía trước cửa sổ bị che khuất thì đó là điều không tốt, nó cản trở sinh khí và tài khí của ngôi nhà bạn.

II. Chọn màu sắc và hướng đặt cửa sổ theo phong thủy

  • Chọn cửa kính hay cửa chớp màu xanh nước biển dành cho cửa sổ nhà bạn sẽ rất tốt. Nó sẽ giúp hóa giải tuyệt mệnh và ngăn cản được các tia tử ngoại và mang lại may mắn cho gia đình bạn nếu bạn chọn hướng đặt cửa sổ là hướng Đông Nam hay hướng Đông.
  • Chọn cửa sổ có màu cánh gián hoặc nâu đỏ sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình bạn nếu hướng đặt cửa sổ là hướng Tây Nam.
  • Chọn màu nâu sẫm hay màu cánh gián cho cửa sổ và rèm cửa hướng Tây sẽ mang đến vượng khí cho ngôi nhà bạn.
  • Chọn màu cho cửa sổ hay rèm cửa sổ là màu bạc,nâu đỏ hoặc màu ghi xám cho hướng đặt cửa sổ là hướng Tây Bắc. Tuy nhiên, hướng này không được tốt cho lắm, nên bạn không nên mở cửa sổ ở đây thường xuyên, nên mở khi cần khí lưu thông.
  • Nếu bạn chọn hướng đặt cửa sổ là hướng Bắc thì nên dùng màu đen, màu tối hoặc màu xanh biển. Nhưng hướng này không tốt nên thường ngày bạn cần đóng kín và chỉ mở khi cần thiết.
  • Bạn không chọn hướng đặt cửa sổ là hướng Đông Bắc. Vì hướng này chứa nhiều sát khí cũng như âm hàn. Nếu bạn vẫn muốn đặt cửa sổ hướng này thì cần chú ý khi mở cửa sổ thì tránh cung cấn.
  • Bạn có thể đón không khí và ánh sáng mặt trời vào ngôi nhà bạn qua hướng đặt cửa sổ là hướng Đông Nam. Hướng này sẽ giúp ngôi nhà bạn tiếp nhận được nhiều điều may mắn và tốt lành.
  • Không khí rét và ánh nắng gay gắt thường xuất hiện qua cửa sổ hướng Tây Bắc và hướng Tây. Vì vậy, nếu bạn đặt cửa sổ ở đây thì nên đặt cửa sổ nhỏ.

Hy vọng, với những điều mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã có thể hiểu được các lưu ý khi chọn hướng đặt cửa sổ.

>>> Xem thêm: Những lưu ý trong thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *