Cách chọn hướng đặt bàn thờ cho nhà chung cư mang tài lộc đến nhà

Hiện nay, xu hướng ở nhà chung cư ngày càng phổ biến, tuy nhiên có nhiều người ở vẫn chưa biết đến cách chọn hướng đặt bàn thờ sao cho hợp lý. Bởi nhà chung cư diện tích có giới hạn, vì vậy để có được vị trí vừa ưng ý vừa mang lại may mắn cho gia đình là không hề dễ dàng. Hôm nay hãy cùng Nội thất bốn phương tìm ra cách chọn hướng đặt bàn thờ phù hợp với gia đình bạn nhé.

Mục lục


1. Chọn hướng đặt bàn thờ chung cư như thế nào?

Về cơ bản phong thủy đó chính là tập hợp những yếu tố tự nhiên tập hợp lại mà thành chứ không phải là sự đơn lẻ tác động của tác nhân nào đó. Từ xa xưa con người đã áp dụng bản sơ khai nhất của phong thủy vào việc đào hang, xây nhà để tránh những hiểm nguy và thuận lợi hơn trong sinh sống.

Hướng đặt bàn thờ chung cư

Hướng đặt bàn thờ chung cư

Vậy phong thủy có phải là tục mê tín ? Thực sự thì phong thủy có thể được xem là một lĩnh vực khoa học, dựa vào thế dáng của đất đai núi non và vị trí địa lý để đưa ra những dự đoán về nguồn nước đến những yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Nhưng hiện nay thì con người đã gần như có thể làm chủ được thiên nhiên có thể tự tạo được môi trường sống thuận lợi cho mình thì yếu tố Phong Thủy đã là cái gì đó quá cao siêu và không gần gũi.

Hướng đặt bàn thờ trong chung cư

Hướng đặt bàn thờ trong chung cư

Về vị trí đặt bàn thờ chung cư sao cho hợp phong thủy thì lấy một ví dụ cụ thể : Bạn có thể chọn được hướng nhà khi mua chung cư ? Hoàn toàn không vì hiện nay đa số các chung cư đều xây theo quỹ đất được cấp và chủ đầu tư sẽ tìm phương án tối ưu nhất để có thể xây được nhiều nhà, nhiều phòng …. Do đó việc chọn hướng đặt bàn thờ thật sự cũng không cần thiết cốt sao cho khi bố trí vào gian nhà chung cư của gia đình bạn thì có thể tạo thành một không gian cân đối và trang trọng.

>>> Xem thêm: Cách xác định hướng cửa chính rước tài lộc vào nhà

Có thể đặt bộ bàn thờ tại vị trí trung tâm gian phòng khách của các căn hộ chung cư, vị trí này có thể nói là điểm đẹp nhất và thường được nhiều người chọn lựa làm nơi đặt bàn thờ gia đình. Vì đặt tại phòng khách cho nên việc thiết kế bàn thờ và phòng thờ phải làm sao vừa trang trọng vừa mang lại cảm giác nhẹ nhàng tránh biến nhà ở trở nên nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà.

Hướng đặt bàn thờ sao cho phù hợp với phong thủy

Hướng đặt bàn thờ sao cho phù hợp với phong thủy

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế bậc tam cấp

2. Hướng đặt bàn thờ chung cư tốt

Tùy thuộc vào từng tuổi mệnh của gia chủ mà mỗi gia đình sẽ lựa chọn những hướng khác nhau để lập bàn thờ hợp phong thủy. Với những người có mệnh “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch” nên nhớ những lưu ý sau đây:

  • Gia chủ mệnh Đông tứ trạch hợp với những hướng: Hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông (Chấn) hoặc Đông Nam (Tốn).
  • Gia chủ mệnh Tây tứ trạch hợp với những hướng: Hướng Tây (Đoài), Tây Nam (Khôn), Tây Bắc (Càn) hoặc Đông Bắc (Cấn).

Hướng đặt bàn thờ theo từng mệnh khác nhau

Hướng đặt bàn thờ theo từng mệnh khác nhau

3. Một số lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ chung cư

Khi đặt bàn thờ chung cư, chúng ta cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc phong thuỷ cơ bản đó là:

  • Bàn thờ, tủ thờ nằm ở vị trí có hướng nhìn hợp với tuổi của gia chủ. Điều này trong phong thuỷ còn được gọi là “toạ cát hướng cát?”
  • Bên cạnh đó, hướng đặt bàn thờ cũng phải tránh các hướng Ngũ quỷ đó là: Đông Bắc, Tây Nam.
  • Không nên đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam và nhìn ra hướng Đông Bắc.
  • Không nên đặt ở hướng Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.
  • Bố trí các vật dụng trên bàn thờ chung cư sao cho phù hợp với màu sắc cũng như không gian nhà ở.
  • Bàn thờ chung cư sẽ không đặt ở dưới các gờ, cột hoặc âm tường vì như thế sẽ tạo nên cảm giác nặng nề và mất đi vẻ trang trọng của không gian thờ cúng.

Phải cẩn thận trong việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ

Phải cẩn thận trong việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ

>>> Xem thêm: Những cách đặt bàn thờ theo tuổi bạn nên biết

Có thể nói bàn thờ dù ở đâu thì cũng chính là đại diện của bộ mặt gia đình dòng họ và là nơi răng dạy con cái những điều hay lẽ phải về đạo lý tôn thờ ông bà, cha mẹ cũng như các bật thần Phật.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc các thông tin về hướng đặt bàn thờ chung cư hợp phong thuỷ nhất. Mong rằng bài viết mang đến thông tin hữu ích đến bạn đọc.

>>> Xem thêm: 6 Phong cách thiết kế nội thất đẹp mắt và ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *