Cách xác định hướng cửa chính “rước” phú quý vào nhà

Phong thủy là một phần hết sức quan trọng trong xây dựng nhà bạn. Nó sẽ quyết định sự hưng vượng và may mắn cho gia chủ. Và trong phong thủy ngoài việc chọn hướng nhà, thời gian thi công… thì hướng cửa chính cũng rất cần thiết. Vậy xác định hướng nhà như thế nào cho đúng, cho hợp mệnh, hãy tham khảo bài viết của Nội thất bốn phương dưới đây.

Mục lục


1. Vì sao nên xác định hướng của chính? 

Có thể nói, hướng cửa chính của ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng. Theo quan niệm xưa, hướng cửa chính của nhà có ảnh hưởng đến đến sự may hay rủi của mỗi gia đình. Nếu bạn chọn được hướng đúng với mệnh, hợp phong thủy thì sẽ mang lại may mắn, phú quý, tài lộc cho gia chủ và nếu chọn sai hướng thì sẽ có thể gặp phải những tai họa khó lường.

Hướng cửa chính có vai trò quan trọng trong cuộc sống

Hướng cửa chính có vai trò quan trọng trong cuộc sống

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế bậc tam cấp

2. Cách xác định hướng cửa chính để rước tài lộc

Hướng cửa chính là đường thẳng nối từ tâm nhà ra điểm giữa cửa chính. Khi xác định vị trí hướng cửa chính bạn nên sử dụng bản đồ trạch quẻ, vì trong phong thủy thì hướng cửa chính phải nằm được trong cung tốt của quẻ trạch. Ngoài ra bạn cũng có thể dựa vào hướng gió để xác định nếu không hiểu sâu về lĩnh vực này.

Hướng cửa chính là đường thẳng nối từ tâm nhà ra điểm giữa cửa chính

Hướng cửa chính là đường thẳng nối từ tâm nhà ra điểm giữa cửa chính

Hướng cửa chính phải nằm được trong cung tốt của quẻ trạch

Hướng cửa chính phải nằm được trong cung tốt của quẻ trạch

>>> Xem thêm: Những cách đặt bàn thờ theo tuổi bạn nên biết

Để có thể xác định được hướng cửa chính, bạn cần xem hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp với nhau để đem lại vượng khí tốt cho ngôi nhà. Ngoài ra thì trước khi tìm hiểu về cách xác định hướng cửa chính thì bạn cũng nên nắm rõ các khái niệm:

 • Hướng nhà: là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà.
 • Mặt tiền: là mặt có chứa hướng cửa chính của ngôi nhà.
 • Tọa sơn: hướng này là đường vuông góc với mặt sau của nhà.
 • Mặt hậu: là mặt sau nhà hay là lưng nhà, đối diện với mặt tiền của ngôi nhà.
 • Hướng cửa, cổng: là hướng của đường đi qua tâm nhà, tâm cửa.

Hướng cửa chính phải hợp với phong thủy

Hướng cửa chính phải hợp với phong thủy

Có một điều bạn cần lưu ý là khí sẽ lưu thông theo hướng đi vào từ cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các không gian khác. Vì thế mà nếu bạn muốn tài lộc, may mắn đến nhà thì hãy lựa chọn hướng cửa ngay từ đầu nhé.

>>> Xem thêm: Cách chọn hướng đặt bàn thờ nhà chung cư

3. Ưu nhược điểm của các hướng cửa chính

Các hướng cửa chính trong phong thủy

Các hướng cửa chính trong phong thủy

 • Hướng Tây Bắc: rất tốt cho người đứng đầu gia đình. Hướng này giúp gia chủ thêm phẩm chất lãnh đạo, tạo thêm sự tin tưởng và tôn trọng của các thành viên trong với người “trụ cột”trong gia đình.
 • Hướng Bắc: có thể gọi đây là hướng tạo sự yên tĩnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn nên sơn cửa màu nâu và treo một quả cầu trong phòng khách của gia đình để sự yên tĩnh không trở thành sự lạnh nhạt và ủy mị.
 • Hướng Đông Bắc: Theo phong thủy, đây là hướng xấu để đặt cửa chính. Hướng này mang quá nhiều ánh sáng vào ngôi nhà làm phơi bày sức mạnh của gia chủ ra bên ngoài. Hướng này phù hợp với những người trẻ có cuộc sống tươi mới, nhiều năng lượng.
 • Hướng Đông: Hướng này thuận lợi cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp, thích hợp cho những người trẻ tuổi,
 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng dành cho những ai muốn cải thiện tài chính của gia đình mình. Ngoài ra, hướng Đông Nam cũng được coi là một trong những hướng tốt tạo cho gia đình sự bình yên và hạnh phúc.
 • Hướng Nam: Là hướng lý tưởng cho những người hoạt động xã hội. Nó mang lại sự nổi tiếng cho gia chủ. Tuy nhiên, hướng này có tể gây ra căng thẳng và tranh luận trong gia đình. Nhưng nếu bạn sơn cửa màu đen hoặc xanh đen có thể hạn chế điều này.
 • Hướng Tây Nam: Hướng này thuận lợi cho những bà mẹ, giúp cải thiện và tăng cường các mối quan hệ trong gia đình. Tuy nhiên, nó có thể làm gia tăng sự quyền lực của người phụ nữ trong gia đình. Hãy thay đổi kích thước của cửa chính để hạn chế điều này.
 • Hướng Tây: Các gia đình có trẻ nhỏ có thể sử dụng hướng này, hướng này giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt. Ngoài ra cũng mang lại sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình. Để cải thiện những hạn chế hướng cửa chính này, bạn nên sơn cửa màu của đất như màu vàng hoặc nâu.

Với những lời khuyên về việc đặt hướng bàn thờ gia tiên hợp với tuổi trên đây, hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được hướng phù hợp, để mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

>>> Xem thêm: 6 Nguyên tắc quan trọng tạo nên phong cách cổ điển trong thiết kế nội thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *